สอบถามข้อมูลต่างๆ ของสภาวิศวกร ได้ที่ Call center 0-2935-6868 กดต่อ 0 .... ท่านสามารถขอใหม่ระดับภาคีและสมัครสอบภาคีวิศวกร ผ่านเว็บไซต์โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สภาวิศวกร
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวอบรมสัมมนา
ข่าวความเคลื่อนไหวของเทคโนโลยี
โซนสุขุมวิทแนวรถไฟฟ้าฮอตดันราคาคอนโดใจกลางเมืองพุ่ง
แสนสิริ ชี้ความนิยมโซนสุขุมวิทและแนวรถไฟฟ้าจะดันราคาคอนโดใจกลางเมืองสูงขึ้น เชื่อไม่เกิดฟองสบู่คอนโดแน่ เพราะกำลังซื้อส่วนใหญ่ซื้อเพื่ออยู่จริง

ใบไม้เทียม สังเคราะห์แสงได้จริง
การจำลองกระบวนการสังเคราะห์แสงของพืชทำให้เราได้พลังงานที่สะอาด (clean energy) Daniel Nocera และทีมวิจัยจาก Massachusetts Institute of Technology หรือ MIT ได้ทำการวิจัยเพื่อคิดค้นใบไม้เทียมที่สามารถแสดงพฤติกรรมและกระบวนการสังเคราะห์แสงได้เหมือนใบไม้จริง

เครื่องยนต์รุ่นใหม่ใช้เลเซอร์จุดระเบิดแทนหัวเทียน
อีกไม่นานนี้ เราอาจจะได้เห็นเครื่องยนต์ของรถยนต์จุดระเบิดด้วยเลเซอร์ แทนที่จะใช้หัวเทียนแบบแต่ก่อน

DocuPrint CM205b
DocuPrint CM205b เครื่องพิมพ์ S-LED มัลติฟังก์ชั่นสี ครบครันด้วยฟังก์ชั่นการทำงานคุณภาพสูง เหมาะกับธุรกิจเอสเอ็มอีที่กำลังเติบโต

แหล่งความรู้วิศวกร
วิศวกรรมโยธา (Civil Engineer)
การออกแบบโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กต้านแผ่นดินไหว
การออกแบบโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กต้านแผ่นดินไหว

วิธีการและขั้นตอนการวิเคราะห์โครงสร้างเพื่อการออกแบบอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก
สำหรับวิศวกรมือใหม่ที่ยังไร้ประสบการณ์ด้านการออกแบบอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก หรือการวิเคราะห์โครงสร้างทั้งระบบเพื่อการออกแบบอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กนั้น งานทำรายการคำนวณในการออกแบบอาคารเพื่อขออนุญาตก่อสร้างนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว

วิศวกรรมเครื่องกล (Mechanical Engineer)
ความหมาย O-ring (โอริง)
O-ring = โอ-ริง หมายถีงแหวนยางรูปวงกลมหรือรูปตัวโอ ก็เลยเรียกโอ-ริง ไม่ใช่ยี่ห้อของประเทศอะไรทั้งนั้น ใช้งานเพื่อกันกระแทกหรือป้องกันการรั่วซึม

วิศวกรรมเครื่องกล
วิศวกรรมเครื่องกล เป็นวิชาเกี่ยวกับการประยุกต์ใช้คณิตศาสตร์และกฎทางฟิสิกส์เพื่อการประดิษฐ์ การผลิต และการดูแลรักษาระบบเชิงกล

วิศวกรรมไฟฟ้า (Electrical Engineer)
บัลลาสต์อิเลคทรอนิกส์กับหลอดฟลูออเรสเซ้นต์เพื่อประหยัดพลังงาน
ระบบไฟฟ้าแสงสว่างเป็นระบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามากระบบหนึ่งของอาคารและโรงงานอุตสาหกรรม หลอดไฟฟ้าชนิดฟลูออเรสเซ้นต์และหลอดแก๊สดิสชาร์จ (High Intensity Discharge Lamp: HID) เป็นหลอดไฟฟ้าที่ติดตั้งอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน การพัฒนาทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วทำให้หลอดไฟฟ้าทั้งสองประเภทดังกล่าวมีความซับซ้อน และมีสมรรถนะที่หลากหลาย ดังนั้นความเข้าใจในการพัฒนาดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ในการติดตั้ง การบำรุงรักษา การซ่อมบำรุง และแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไบโอเซ็นเซอร์คืออะไร
ไบโอเซนเซอร์ (Biosensor)คืออุปกรณ์ตรวจวัดทางชีวภาพเป็นอุปกรณ์ที่นักวิทยาศาสตร์พัฒนาขึ้นเพื่อตรวจวิเคราะห์สารตัวอย่างได้อย่างเฉพาะเจาะจงและใช้ตรวจวิเคราะห์สารต่างๆ ได้หลากหลายชนิด โดยรวมแล้ว ประกอบด้วยอุปกรณ์ 2 ส่วนคือ ตัวแปลงสัญญาณ และสารชีวภาพ

วิศวกรรมสาขาอื่นๆ
QR Code
บาร์โค้ดนั้นในปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก ในธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ เป็นเพราะ ความรวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ เพราะเพียงแค่สแกนเท่านั้น

การจัดการความมั่นคงเครือข่ายสารสนเทศขององค์กร ตอนที่ 1
ระบบการจัดการและเทคโนโลยี ไม่สามารถแบ่งแยกออกจากกันในแผนกลยุทธ์ ซึ่งเทคโนโลยีต่างๆ นั้นจะช่วยในการจัดการทางกลยุทธ์ขององค์กรให้ประสบความสำเร็จ ทำให้การจัดการปัญหาต่างๆ ที่ล่าช้าเกิดความสะดวกรวดเร็วขึ้น และยังสามารถควบคุมที่จะขยายความต้องการในการบริหารจัดการได้ตลอดเวลา

  • ตรวจสอบใบอนุญาต
  • ค้นหาตามชื่อ-สกุล
ใบอนุญาต
หรือ เลขที่สมาชิก
 
Member Login | นิติบุคคล Login

จำนวนสมาชิกและใบอนุญาต
ชื่อ  
นามสกุล  
   
Member Login | นิติบุคคล Login
นิติบุคคล
ปฏิทินกิจกรรม
สภาวิศวกร
องค์ความรู้
ปิโตรเลี่ยม แก๊ส
การศึกษา การฝึกอบรม สถาบันการศึกษา
ICT
Login Update eNews
ระบบการจัดการ ฐานข้อมูลองค์ความรู้
     
ชื่อผู้ใช้งาน :
รหัสผ่าน :