สภาวิศวกร
สภาวิศวกร
สภาวิศวกร
สภาวิศวกร

การสัมมนา เรื่อง “หลักเกณฑ์และคุณสมบัติผู้ขอรับรองความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรม สาขาวิศวกรรมอาหาร” วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.30-12.00 น. ณ ห้องรัชดาบอลรูม ชั้น 6 โรงแรมเอสซีปาร์ค กรุงเทพมหานคร

          ด้วยสภาวิศวกรมีนโยบายส่งเสริมการรับรองความรู้ความสามารถการประกอบวิชาชีพสำหรับสาขาวิศวกรรมที่ไม่ควบคุม ซึ่งในปัจจุบันความก้าวหน้าทางวิชาการด้านวิศวกรรมเป็นไปอย่างรวดเร็ว สมควรเพิ่มการกำหนดสาขาวิชาชีพวิศวกรรมเพื่อให้ครอบคลุมสาขาวิชาชีพวิศวกรรมที่เกิดขึ้นใหม่ จึงได้มีการประกาศกฎกระทรวงกำหนดสาขาวิชาชีพวิศวกรรมและวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2560 เพิ่มเติมสาขาวิชาชีพวิศวกรรมจำนวน 17 สาขา ซึ่งสาขาวิศวกรรมอาหารเป็นหนึ่งในสาขาวิศวกรรมที่กำหนดเพิ่มเติม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมตามพระราชบัญญัติวิศวกร พ.ศ. 2542 อันจะเป็นการส่งเสริมให้ ผู้ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมมีความพร้อมและศักยภาพในการแข่งขันบริการวิชาชีพวิศวกรรมกับต่างประเทศได้ สภาวิศวกรได้ดำเนินการยกร่างกรอบความสามารถทางด้านวิศวกรรมของวิศวกร สาขาวิศวกรรมอาหาร   เพื่อกำหนดเป็นหลักเกณฑ์และคุณสมบัติผู้ขอรับรองความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมสาขาวิศวกรรมอาหาร     

 

          สภาวิศวกรจึงได้จัดสัมมนา เรื่อง “หลักเกณฑ์และคุณสมบัติผู้ขอรับรองความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรม สาขาวิศวกรรมอาหาร” วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.30-12.00 น. ณ ห้องรัชดาบอลรูม ชั้น 6 โรงแรมเอสซีปาร์ค กรุงเทพมหานคร จึงขอเรียนผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น รับจำนวนจำกัด 50 คน สนใจติดต่อลงทะเบียน www.coe.or.th ภายในวันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2561

 


 

 

 

 

ลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนา

 

 

 

 

 

 


วันที่ : 13 พ.ย. 2018

ข่าวอื่นๆ 5 ข่าวล่าสุด

อ่านข่าวทั้งหมด >>
สภาวิศวกร
สภาวิศวกร