สภาวิศวกร | Council of Engineers Thailand

สภาวิศวกร
สภาวิศวกร
สภาวิศวกร

ห้องรวมกระทู้หลัก

การแสดงความคิดเห็นกระทู้ หรือการตั้งกระทู้ใหม่ สภาวิศวกรขอสงวนสิทธิ์ในการแสดง กรณียังไม่ Login เข้าระบบ Login

กระทู้ที่ : 60160
มีที่ไหนจัดอบรมตรวจสอบ ติดตั้งแก๊ส CNG LPG ติดรถยนต์ เพื่อขึ้นทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อเป็นผู้ตรวจสอบแก๊สรถยนต์ บ้างครับ
เนื่องจากต้องการทำอาชีพเสริม เพื่อการเซ็นรับรองการต่อการอายุประจำปีของรถติดแก๊ส และรถที่ติดตั้งแก๊สใหม่. โดยมีใบ กว สามัญเครื่องกล อยู่ แต่การจะขึ้นทะเบียนกับกรมขนส่ง ตามประกาศกรมแล้ว จะต้องไปอบรมหลักสูตรระยะสั้น เกี่ยวกับตรวจสอบ ติดตั้งแก๊สรถยนต์ CNG LPG ภายใต้หน่วยงานภาครัฐ โรงเรียนฝึกอาชีพ. กรมธุรกิจพลังงาน. หรือ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน แต่ลองค้นหา และติดต่อไปยังทุกหน่วยงานข้างต้นแล้วกลับไม่มีที่ไหนเปิดอบรมเลย เช่น กรมธุรกิจพลังงาน แจ้งว่าเคยเปิดอบรม แต่ปัจจุบันได้ยกเลิกหลักสูตรพวกนี้แล้ว. จึงอยากทราบว่า มีใครพอทราบสถานที่ หน่วยงานเปิดอบรมหลักสูตรพวกนี้ในปัจจุบันบ้าง เช่น วิทยาลัยเทคนิค หรือหน่วยงานรัฐ และได้ใบcertificate ผ่านอบรมเพื่อยื่นเป็นหลักฐานขึ้นทะเบียนกับกรมขนส่ง บ้างครับ
โดย : วีระ 17 พ.ย. 2018
ความเห็น : 1 โต้ง [27 เม.ย. 2019]
ติดต่อ
คลังก๊าซบ้านโรงโป๊ะ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ตำบล บางละมุง อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150 โทรศัพท์: 061 606 7211

พอดีแทรกรูปใบ Certified ในกระทู้ไม่ได้ ผมใช้ใบ Certified ใบนี้(หลักสูตรการบรรจุก๊าซปิโตรเลี่ยมเหลว ตามหลักสูตรกรมธุรกิจพลังงาน)เทียบได้ แต่ต้องมีประสบการณ์ในงานพวก pressure vessel ด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
   
โดย: 
E-mail: 
  
กรุณากรอกข้อความในรูปภาพ
 
    
สภาวิศวกร